CHỨNG TỪ SỐ & GHÉP HÀNG SỐ – TƯƠNG LAI CỦA LOGISTICS

Theo thống kê gần nhất, ở Việt Nam có gần 220 thương hiệu bán lẻ tương ứng với hơn 20.000 điểm bán lẻ. Các thương hiệu phổ biến trong các nhóm như: Siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng mẹ và bé, cửa hàng thời trang, cửa hàng thuốc, café, thức ăn nhanh…
Việc phát triển nhanh chóng của các chuỗi bán lẻ buộc các nhà cung cấp sản phẩm phải thay đổi mô hình Logistics tương ứng để đáp ứng nhu cầu của thị trường, doanh nghiệp nào thích nghi nhanh nhất, hiệu quả nhất sẽ chiếm lĩnh được thị trường.
Tuy nhiên, để thích nghi nhanh và hiệu quả không phải điều dễ dàng, các nhà quản trị phải tìm cách vượt qua rất nhiều thách thức:
– Mạng lưới phân phối phủ rộng khắp toàn quốc và tăng lên theo thời gian;
– Đơn hàng nhỏ lẻ, tần suất giao hàng cao;
– Khối lượng chứng từ giao nhận tăng đột biến, thời gian luân chuyển mất nhiều thời gian và công sức, nguy cơ thất lạc và sai xót cao;
– Chi phí phân phối hàng hoá tăng đột biến chiếm 8 – 10% giá trị hàng hoá.
– Mất cơ hội bán hàng do sản phẩm không được lên kệ kịp thời.
Bằng sự thấu hiểu sâu sắc, hơn 6 năm qua iGAP đã xây dựng những giải pháp mang tính đột phá để giúp việc phân phối hàng hoá nhanh và hiệu quả hơn, cụ thể là:

Bước 1: Giải pháp CHUYỂN ĐỔI SỐ các hoạt động Logistics
Cánh tay nối dài của hệ thống ERP (SAP, Oracles….) tới các điểm giao hàng và nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển, hỗ trợ doanh nghiệp trong các hoạt động logistics từ khi có yêu cầu giao hàng đến khi kết thúc việc giao hàng, lưu trữ chứng từ giao nhận, giúp các nhà quản lý kiểm soát toàn diện thông tin theo thời gian thực. Hệ thống bao gồm các tính năng:
– Theo dõi, truy xuất giao hàng;
– Quản lý đơn vị vận chuyển;
– Ghi nhận chi phí vận chuyển tự động;
– Ghép đơn tự động;
– Quản lý chứng từ;
– Các tính năng giúp nhà vận tải quản trị.

Bước 2: Giải pháp CHỨNG TỪ SỐ
Đây là chứng từ điện tử được sinh ra, lưu trữ, truy xuất, đối chiếu cùng với nền tảng CHUYỂN ĐỔI SỐ nhằm thay thế cho chứng từ giao nhận cầm tay. Chứng từ số bao gồm các tính năng:
– Chứng từ số được in ra từ hệ thống iGAP hoặc tích hợp với hệ thống ERP;
– Xác thực chữ kí số cho từng đối tượng tương ứng với các bước trong quá trình giao nhận, chữ kí số có giá trị pháp lý tương ứng với chữ kí viết tay;
– Lưu trữ chứng từ số theo từng đơn, từng chuyến dễ dàng theo dõi, truy xuất, đối soát.

Bước 3: Giải pháp GHÉP HÀNG SỐ
Sau khi chuyển đổi số, hệ thống sẽ hỗ trợ doanh nghiệp ghép hàng nhỏ lẻ với các doanh nghiệp khác mà không ảnh hưởng đến chất lượng hàng hoá, thời gian cam kết giao hàng. Ghép hàng số được vận hành bởi iGAP giúp quý công ty:
– Giảm thời gian giao hàng ít nhất 24h;
– Giảm chi phí giao hàng từ 5-20% tùy tuyến;
– Giảm nguy cơ thất lạc chứng từ, thời gian gom đối chiếu;
– Giảm nguy cơ bị khách hàng phàn nàn về thời gian, hàng hóa.

Nếu quý anh/chị có nhu cầu tìm hiểu thêm về các giải pháp của iGAP vui lòng liên hệ tới email: contact@igap.vn hoặc số điện thoại 0978.759.512. Rất hân hạnh được giải đáp mọi yêu cầu của quý khách hàng.